Câu chuyện dinh dưỡng về hạt đậu nành trong sữa hạt Vegemil

Câu chuyện dinh dưỡng về hạt đậu nành trong sữa hạt Vegemil

Các sản phẩm sữa hạt Vegemil được sản xuất dựa trên hạt đậu nành và các loại hạt được lựa chọn cẩn thận được đảm bảo an toàn, thông qua hệ thống quản lý 3 bước xử lí nguyên liệu thô.

Hãy cùng tìm hiểu về nguồn dinh dưỡng đặc biệt từ hạt đậu nành tạo nên từng sản phẩm sữa Vegemil nhé!

Câu chuyện về chất xơ: Chất xơ không có trong sữa đậu nành?

Chất xơ có quan trọng không?

Chất xơ là một thuật ngữ chung cho các polysacarit không thể bị phân hủy bởi các enzyme tiêu hóa của con người, và rất quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày đến mức nó được gọi là chất dinh dưỡng thứ sáu vì tầm quan trọng của nó được nhấn mạnh ngoài năm chất dinh dưỡng chính như protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Vì thế, chất xơ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người.

Có hai loại chất xơ ăn kiêng

Chất xơ chủ yếu được chia thành chất xơ hòa tan trong nước và chất xơ không hòa tan, và có thể được tiêu thụ chủ yếu qua thực phẩm rau. 

Nhiều chất xơ không hòa tan trong các loại ngũ cốc như gạo lức, yến mạch và lúa mì nguyên chất hấp thụ độ ẩm từ phân để tăng thể tích.

Chất xơ hòa tan trong nước có trong trái cây và rong biển có tác dụng làm mềm phân. Đậu nành là một nguồn chất xơ hiệu quả có chứa cả chất xơ hòa tan trong nước và không hòa tan, cũng như nhiều chất xơ hơn các loại ngũ cốc khác.

Chất xơ tốt cho đường ruột

Chất xơ có chức năng hấp thụ độ ẩm bằng cách đến ruột già chứ không phải được cơ thể hấp thụ và tăng lượng phân, đồng thời hấp thụ các thành phần khác nhau như chất béo và đường trong ruột già và thải ra khỏi cơ thể.

Câu chuyện về Oligosacarit: oligosacarit đậu nành giúp phát triển Bifidobacteria đại tràng

Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của Oligosacarit nhé!

Đậu nành có chứa oligosacarit được gọi là raffinose và stachyose.
Người ta biết rằng oligosacarit không thể bị phá vỡ bởi các enzyme tiêu hóa của con người, và được chuyển đến ruột già, làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột già và làm cho chúng hoạt động, do đó ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại khác. 

Nhờ vai trò của oligosacarit này nên nó được sử dụng trong các loại thực phẩm như đồ uống, sữa lên men, thực phẩm chế biến và sữa bột.

Oligosacarit có trong đậu nành đặc biệt hơn!

Đối với oligosacarit đậu nành, trong khi các oligosacarit khác được sản xuất bởi hầu hết các phương pháp sinh tổng hợp dựa trên enzyme, thì oligosacarit đậu nành cũng thu hút sự chú ý về mặt an toàn vì chúng có trong đậu nành mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày.

Câu chuyện về axit béo không bão hòa: Loại đậu giàu axit béo không bão hòa tốt cho cơ thể

Axit béo bão hòa gây béo phì

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm động vật chứa nhiều axit béo bão hòa và cholesterol, chẳng hạn như thịt và các sản phẩm từ sữa, và ăn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và axit béo không bão hòa để cải thiện chất lượng cuộc sống.
Điều này là do việc hấp thụ quá nhiều axit béo bão hòa và cholesterol làm tăng sự tích tụ chất béo trong cơ thể và gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau do thừa cân.

Các axit béo không bão hòa có trong hạt đậu nành tốt cho cơ thể

Đậu nành không chứa bất kỳ cholesterol và có hàm lượng axit béo không bão hòa cao hơn thực phẩm động vật.
Đặc biệt, hàm lượng axit linoleic, đó là omega 6 và axit linolenic, là omega 3 cao, và tỷ lệ này cũng rất lý tưởng, chẳng hạn như 7: 1. Linolenic acid được tổng hợp bởi EPA và DHA trong cơ thể chúng ta.

Câu chuyện về protein: Chúng ta nên loại bỏ ý nghĩ protein đậu nành là thiếu dinh dưỡng

Dinh dưỡng tuyệt vời được công nhận bởi WHO - Tổ Chức Y Tế Thế Giới!

Vẫn có những người lầm tưởng rằng protein động vật tốt hơn protein thực vật.
Protein đậu nành, không giống như các protein thực vật khác như lúa mì hoặc đậu phộng, có giá trị dinh dưỡng tương đương với protein trứng hoặc sữa. Nó được công nhận bởi Phương pháp đánh giá chất lượng protein mới (PDCAAS) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng dễ thiếu hụt

Đậu nành là nguồn tuyệt vời của các axit amin thiết yếu, nó có lợi thế là cung cấp protein và cân bằng lượng axit amin thiết yếu dễ thiếu hụt trong các bữa ăn làm từ gạo và thịt động vật.

Câu chuyện về sắt: Đậu nành có lượng chất sắt cao

Sắt là thành phần quan trọng tạo nên máu

Sắt là một thành phần quan trọng của máu, và là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng của người trưởng thành.
Nhìn chung, người ta biết rằng tỷ lệ hấp thụ chất sắt trong thực phẩm rau quả thấp hơn so với động vật. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy để có sự hấp thụ sắt cao thì chất sắt cần liên kết với ferritin. Ferritin là một loại protein liên quan đến việc lưu trữ sắt trong máu và các mô, chứa khoảng 25% sắt.

Chất sắt có nhiều trong sữa đậu nành

Ngoài ra, trong sữa đậu nành có hàm lượng sắt cao hơn sữa nguyên liệu thông thường, do đó nó là sản phẩm cung cấp nguồn chất sắt tốt.

 

← Bài trước Bài sau →